Theo dõi Fanpage

Thông cáo báo chí

Thông cáo báo chí

06 Mar 2023

Vietnam Medi-Pharm Expo 2023 in HCM City – Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y Dược lần thứ 21 sẽ chính thức diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 3 – 5/ 8/ 2023 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) – 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.

Dưới sự ủng hộ của BỘ Y TẾ, sự kiện Triển lãm tiêu biểu và toàn diện thường niên ngành Thiết bị Y tế và Dược phẩm do Công ty VINEXAD (trực thuộc Bộ Công Thương) phối hợp với Hội Thiết bị Y tế TP. Hồ Chí Minh tổ chức trong suốt hơn 2 thập kỷ qua đã xây dựng nên một thương hiệu Triển lãm uy tín trong ngành.

Năm 2023, Vietnam Medi-pharm Expo dự kiến đón tiếp 360 doanh nghiệp đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Ấn Độ, Ba Lan, Đài Loan, Đức, Hàn Quốc, Malaysia, Mỹ, Nga, Nhật Bản, Pakistan, Pháp, Singapore, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc, Úc, Ý, Việt Nam… đăng ký tham gia trưng bày tại 450 gian hàng được dàn dựng quy mô trên diện tích 10.000 m2.

Các mặt hàng trưng bày tại triển lãm gồm 5 nhóm ngành chính:

 – Dược phẩm, thực phẩm chức năng, máy móc chế biến và đóng gói

– Máy móc & thiết bị Y tế, phân tích, thí nghiệm, thiết bị phòng sạch, đồ bảo hộ…

– Dịch vụ & nội thất bệnh viện, Du lịch Y tế

– Thiết bị nha khoa, nhãn khoa

– Mỹ phẩm, thẩm mỹ, thiết bị làm đẹp.

Thị trường chăm sóc sức khỏe Việt Nam hấp dẫn nhà đầu tư

Tại Hội nghị trong lĩnh vực dược phẩm và y tế được tổ chức tại TP.HCM gần đây, đại diện Sở Y tế TPHCM (ông Lê Ngọc Danh, Phó trưởng phòng nghiệp vụ dược) cho biết, thị trường dược phẩm Việt Nam đang được định giá khoảng 6,2 – 6,4 tỉ USD/năm.

Trong đó, thị trường dược phẩm TP.HCM chiếm 30 – 40% của cả nước. TP.HCM cũng là tuyến cuối trong khám, chữa bệnh của khu vực phía Nam. Vì vậy, với tỉ lệ này, thị trường dược phẩm TP.HCM có quy mô khoảng 2 tỉ USD, rất nhiều tiềm năng để hợp tác đầu tư và phát triển.

Trước đó BMI Research cũng dự báo về độ lớn thị trường Dược phẩm của Việt Nam sẽ đạt 16,1 tỉ USD vào năm 2026, với tỉ lệ tăng trưởng kép lên tới 11%.

Đầu tư của tư nhân vào lĩnh vực y tế được dự báo ngày càng hấp dẫn, bởi nhu cầu người dân về các dịch vụ y tế cao cấp tăng nhanh, cũng theo các chuyên gia, thị trường y tế, chăm sóc sức khoẻ tại Việt Nam khá lớn với quy mô khoảng 12-15 tỷ USD, số tiền người dân chi trả cho việc chăm sóc sức khỏe tăng bình quân trên 10% mỗi năm.

Tổ chức IQVIA Institute đã xếp Việt Nam vào nhóm Pharmerging Market – nhóm 17 nước có mức tăng trưởng ngành dược phẩm cao nhất thế giới. Doanh thu từ dược phẩm dự kiến đạt 7,51 tỉ USD vào năm 2025, chiếm 1,78% GDP và 32,2% chi tiêu cho chăm sóc sức khỏe với tốc độ tăng trưởng kép hằng năm CAGR trong giai đoạn 2020-2025 là 8%.

Theo một số báo cáo, chi phí cho y tế của Việt Nam dự kiến đạt 23,3 tỷ USD vào năm 2025 và 33,8 tỷ USD vào năm 2030. Thuốc kê đơn được kỳ vọng sẽ chiếm tỷ trọng ngày càng lớn trong tổng doanh số của ngành dược phẩm trong những năm tới, nhờ nhu cầu chữa bệnh tăng cao, việc triển khai bảo hiểm y tế quốc gia, thu nhập tăng, cơ sở hạ tầng chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

Do đó, cơ hội cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp sản xuất và phân phối trong lĩnh vực dược phẩm, thiết bị y tế của các nước tìm cơ hội hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam là rất lớn. Triển lãm Vietnam Medi-pharm Expo HCM 2023 sắp diễn ra được xem là một trong những cơ hội lớn cho các doanh nghiệp, đơn vị hoạt động trong ngành y- dược  tham gia quảng bá và kết nối giao thương, tìm đối tác.

Hội thảo chuyên ngành

Hội thảo “Giới thiệu thị trường thiết bị y tế Việt Nam”, “Các quy định và chính sách” do Hội Thiết bị Y tế TP. HCM và đại diện các Vụ, Cục chức năng của BỘ Y TẾ chủ trì nằm trong khuôn khổ triển lãm sẽ cung cấp cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước thông tin chung về thị trường chăm sóc sức khỏe Việt Nam; các quy định về nhập khẩu, kinh doanh sản phẩm y tế tại Việt Nam. Đây sẽ là cơ hội tốt để các doanh nghiệp gặp gỡ các Đại diện của Bộ Y tế và đưa ra các câu hỏi quan tâm.

Để thúc đẩy xúc tiến thương mại hiệu quả, Ban tổ chức đã lên kế hoạch tiếp cận giới chuyên gia và cộng đồng doanh nghiệp tại các thành phố lớn bằng Chương trình kết nối giao thương trực tiếp giữa khách tham gia trưng bày tại triển lãm và người mua (B2B matching); Hàng loạt các hội thảo với các chủ đề đa dạng sẽ diễn ra trong 3 ngày triển lãm.

Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y Dược tại TP. HCM với chủ đề “Chung tay bảo vệ, Chăm sóc và Nâng cao sức khỏe cộng đồng” được kỳ vọng sẽ tiếp tục góp phần đẩy mạnh xúc tiến thương mại. phát triển thị trường y dược tại Việt Nam, hướng tới thực hiện mục tiêu đưa Việt Nam là điểm đến và lựa chọn hàng đầu cho các nhà đầu tư, đáp ứng các yêu cầu hội nhập, hiện đại hóa, công nghiệp hóa và triển khai chương trình phục hồi và phát triển kinh tế, xã hội góp phần thực hiện tốt chiến lược chăm sóc, nâng cao sức khỏe người dân.

Ms. Thái Tuyết Hương – Giám đốc dự án | HP/Zalo:  : 84 904154438 – E-mail: thaituyethuong@vinexad.com.vn

Ms. Hồ Thiên Trang – Phụ trách truyền thông | HP/Zalo: 0902120694 – E-mail: tranght@vinexad.com.vn

Các tin liên quan

Dành cho quảng cáo

Đơn vị tổ chức


Đối tác nước ngoài & Đồng tổ chức